Trường THCS Phú Lương xây dựng Kế hoạch tổ chức Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và 50 năm thành lập trường THCS Phú Lương (1965-2015) với chủ điểm tháng 11 “Biết ơn thầy cô giáo”. Khách mời: Lãnh đạo PGD, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường, các ban ngành đoàn thể trong phường, lãnh đạo các tổ dân phố, các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu tại trường, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thế hệ học sinh đã từng học tập tại trường THCS Phú Lương

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHỐI 9 TRƯỜNG THCS PHÚ LƯƠNG NIÊN KHÓA 2020-2024

Thứ ba - 07/05/2024 21:40

Khi những chùm phượng vĩ nở rộ, tiếng ve râm ran trong những vòm lá cũng là lúc mùa hè đã về. Mùa hè với các em học sinh là những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn sau cả một năm học vất vả. Nhưng với những em học sinh lớp 9 thì thật khác, đây là mùa của chia ly, xa thầy cô, xa mái trường và xa bạn bè thân yêu đã gắn bó 4 năm học qua. Đó cũng là mùa tạo nên những nền móng đầu tiên cho ngôi nhà ước mơ của các em.
Chiều ngày 04/5/2024, trường THCS Phú Lương long trọng tổ chức “Lễ Tri ân và trưởng thành của học sinh khối 9 niên khóa 2020-2024”. Buổi lễ là cơ hội cho các em được bày tỏ tấm lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của mình với các bậc phụ huynh- những người đã sinh thành, nuôi dưỡng, chăm lo cho các em; và các thầy cô giáo- những người đã tận tâm dạy dỗ, chỉ bảo, dìu dắt các em suốt quãng đời học sinh. Lễ tri ân và trưởng thành cũng là thông điệp về lòng biết ơn, sự quyết tâm học tập, rèn luyện đạo đức và nâng cao trách nhiệm với xã hội mà nhà trường và phụ huynh cùng gửi gắm tới các em.
Chương trình vinh dự được đón nhận sự góp mặt của các quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh.
 Về phía nhà trường có:
Thầy giáo: Lại Minh Huấn – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng
Cô giáo: Lê Thị Thu Hường - Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công Đoàn.
- Các thầy cô giáo viên chủ nhiệm lớp 9 ( Thầy Bùi Công Hải, cô Nguyễn Thị Tươi, Cô Nguyễn Thị Ngân, cô Nguyễn Thị Nghĩa, cô Lê Thị Thu Hoàn, cô Lưu Thị Thanh Thủy, cô Đoàn Thị Hồng Nga, cô Nguyễn Thị Phúc, cô Bùi Thị Thanh Hương)
- Các thầy cô dạy bộ môn. Toán, Văn, Tiếng Anh
+ Cô Phạm Thị Chuyên: Thư ký hội đồng.
+ Cô Nguyễn Tùng Lâm: Bí thư chi đoàn giáo viên
+ Cô Nguyễn Thị Thu Trang: Tổng phụ trách Đội.
+ Cô Đào Thị Vân: Phụ trách y tế học đường
- Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đồng hành, giúp đỡ các em trong việc chuẩn bị hồ sơ dự thi, rèn luyện kỹ năng sống, thực hiện nề nếp, đảm bảo sức khỏe học tập:
Về phía Ban thường trực CMHS có:
+ Ông Nguyễn Đình Vượng - Trưởng ban TT CMHS nhà trường
+ Bà Đặng Thúy Ngần – Phó trưởng ban TT CMHS nhà trường
+ Bà Bùi Thị Huệ - ủy viên
+ Bà Nguyễn Thị Mừng - ủy viên
+ Bà Trần Thị Cầu - ủy viên
Cùng với đó là sự có mặt của nhiều bậc phụ huynh và đặc biệt là sự đông đủ của 358 nhân vật chính là các bạn học sinh khối 9.
          Tham gia buổi lễ, các học sinh đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các học sinh các lớp và của các thầy cô; các em được lắng nghe lời dặn dò đầy ý nghĩa của Ban Giám hiệu nhà trường, của đại diện cha mẹ học sinh. Chắc chắn đó sẽ là hành trang quý báu cho các em vững bước đến tương lai.
          Các em đã kính tặng các thầy cô những đóa hoa tươi thắm như những tình cảm nồng ấm của mình. Em Nguyễn Khánh Vy học sinh lớp 9A1 đã đại diện cho 358 học sinh lớp 9 bày tỏ cảm xúc và gửi tới thầy cô lời tri ân sâu sắc. Các em học sinh được cùng Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm, đại diện cha mẹ học sinh cùng nhau thổi nến, cắt bánh chúc mừng cho sinh nhật tuổi 15- đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong sự trưởng thành của các em.
          Bữa tiệc buffet cuối chương trình thực sự đã trở thành một cơ hội hiếm có để các em cùng nhau tạo nên những giây phút đáng nhớ nhất trong quãng đời học sinh của mình.
Buổi lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 9 niên khóa 2020-2024 chắc chắn sẽ mãi in đậm trong tâm trí các em, tạo niềm tin và ý chí để các em thành công nhiều hơn nữa trên bước đường phía trước!

Tác giả: THCS Phú Lương