Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ LUUẬT QUẢN LÍ, SỬ DỤNG VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO.

Thứ ba - 08/10/2024 14:53

Trong buổi sinh hoạt chào cờ ngày 7/10/2024 trường THCS Phú Lương đã phối hợp với Công an phường Phú Lương tuyên truyền cho các em học sinh về “Những nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ và luật quản lí,sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là Luật giao thông đường bộ và luật quản lí,sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông và đảm bảo an toàn trong môi trường học đường nói riêng cũng như ngoài nhà trường nói chung.
       Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của việc tuân thủ pháp luật đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội.Ngày 7/10/2024, học sinh trường THCS Phú Lương đã được nghe đồng chí Đại uý Tạ Thắng Lợi – Công an phường Phú Lương chia sẻ về những nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ và luật quản lí, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục luật pháp trong trường học, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trong giáo viên và học sinh. Đồng thời, giúp học sinh hình thành được những kỹ năng cơ bản về pháo luật và bổ sung,
củng cố kiến thức pháp luật. Từ đó, phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu và tuân thủ luật pháp cho các em.

Qua buổi tuyên truyền, các em đã hiểu được hầu hết các vụ tai nạn giao thông xảy ra đều có nguyên nhân chủ yếu là người tham gia giao thông không chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ. Đồng thời, hiểu được Luật pháp nhà nước quy định về việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Để từ đó rèn luyện ý thức chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật và quy định của nhà nước để đảm bảo an toàn trong môi trường học đường nói riêng cũng như ngoài nhà trường nói chung.